Đậm đà hương vị biển với chả giò tôm cua
Nguyên liệu:
- 350g tôm tươi, 150g thịt nạc dăm, 150g thịt cua,
bánh tráng rế, 1 quả trứng gà, 2 củ hành tím, 2 tai nấm mèo, 1 lọn bún
gạo, 30g đầu hành lá, 1/2 củ khoai môn nhỏ;
- Nước mắm chua ngọt ăn kèmGia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, hạt nêm.
Thực hiện:
1. Tôm tươi rửa sạch, lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt nạc băm nhỏ. Ướp tôm
và thịt với một ít muối, tiêu xay, để thấm. Thịt cua xé nhỏ. Trứng gà
tách vỏ, quậy đều. Hành tím lột vỏ lụa, băm nhỏ. Bún tàu, nấm tai mèo
ngâm nước ấm cho nở, băm nhỏ.
2. Đầu hành lá băm nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, xắt sợi. Cho hành tím, nấm
mèo, bún tàu, đầu hành, trứng gà (chừa lại một ít) vào thố, trộn đều.
Cho thịt băm, tôm, chua vào, nêm một ít muối, hạt nêm, bột ngọt, nước
mắm, tiêu xay, đường cho vừa ăn, để thấm.
3. Đặt bánh tráng rế ra đĩa, lấy một ít hỗn hợp tôm cua cho vào giữa,
dàn mỏng, cho khoai môn thái sợi vào, cuộn lại theo hình tròn. Dùng
trứng còn lại thoa lên mép bánh tráng cho bánh không bị bung ra. Làm lần
lượt đến hết nguyên liệu.
4. Cho chả giò vào nồi chiên bằng không khí Philips, chiên giòn đến khi chả giò chín đều, chuyển qua màu vàng, giòn là được.
5. Xếp chả giò vào đĩa, dùng kèm với rau sống các loại và nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ:
Khi chiên chả giò rế, nhiệt độ chiên không quá cao nếu không bánh sẽ
bị vàng bên ngoài và đen bên trong. Nhiệt độ chiên chả giò rế khoảng 140
độ C, với chả giò thường là 160 độ C.
Comments
Post a Comment