Tinh tế cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng. Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi là một món ăn như vậy.
Mức độ: Khó
Chuẩn bị: 15 Phút
Thực hiện: 25 Phút
Nguyên liệu:
- 4 cồi sò điệp, 1 miếng gan ngỗng, 1 miếng bánh sandwich ngò rí, hoa, salad rocket, khoai tây chiên ăn kèm
- Cá hồi ngâm bơ: 150g cá hồi, 1 quả bơ, 500ml nước tương, 2
thìa súp nước tương đậm đặc, 500ml giấm balsamic, 2 thìa súp đường
gluco, 1 nhánh gừng, 1/2 thìa cà phê hạt ngò khô xay nát
- Kem wasabi: 1 chén nước cốt chanh, 1 chén nước lọc, 100g wasabi, 2 thìa súp đường cát, 2 thìa súp đường gluco
Các bước thực hiện:
1. Cá hồi ngâm bơ: Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn. Cho bơ nghiền, nước
tương, nước tương đậm đặc, giấm balsamic, đường, gừng vào tô khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi, thêm hạt ngò vào trộn. Cá
hồi rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho cá hồi vào hỗn hợp
vừa đun trộn đều, để trong 15 phút cho thấm gia vị.
2. Kem wasabi: Nấu tan 2 loại đường, để nguội, cho nước cốt
chanh, nước lọc và wasabi vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào máy làm kem để
tạo thành kem wasabi.
3. Rưới ít xốt giấm balsamic lên đĩa, đặt miếng bánh mì
sandwich lên trên. Cho cá hồi ngâm bơ vào khuôn chữ nhật nén chặt, loại
bỏ bớt nước, đặt lên trên miếng bánh mì. Thêm gan ngỗng, cồi sò điệp
thái mỏng. Sau cùng cho kem đá wasabi, ngò rí, hoa, salad rocket, khoai
tây chiên lên trang trí và ăn kèm.
Mách nhỏ:
Nếu không muốn dùng cá hồi sống, có thể cho cá hồi vào chảo chiên
vàng, sau đó cho vào ngâm trong hỗn hợp nước tương, bơ đều được.
Comments
Post a Comment